Học Viện Ngôn Ngữ Toy(東洋言語学院)

alt here...

Ninhさん、Khuyenさん-Vietnamese


Học viện ngôn ngữ Đông Âu là trường tiếng Nhật ở Nishikasai- được xếp hạng là một trong những thành phố dễ sinh sống ở Nhật.
Ở trường Nhật ngữ Đông Âu, các em học sinh sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ tận tình chu đáo từ đội ngũ giáo viên của trường.


Bao gồm 5 lớp học chia theo mục tiêu, nhu cầu của học viên

Để học lên các trường Trung cấp, đại học, cao học, trường Mĩ thuật của nhật, Các lưu học sinh ngoài tiếng nhật ra còn có nguyện vọng được học thêm nhiều môn khác. Để đáp ứng phù hợp với từng nguyện vọng mục tiêu của học sinh, trường Nhật ngữ Đông âu đã tổ chức 5 khóa học.

●Lớp Dự bị Cao Học

大学院Hệ thống cao học của Nhật có nhiều điểm khác với hệ thống cao học nước ngoài. Trước tiên, các nghiên cứu sinh sẽ được giới thiệu để hiểu về hệ thống cao học của nhật, sau đấy một tuần có 2 buổi học chuẩn bị cho việc thi cao học và các giờ hướng dẫn nghiên cứu. Giờ học chuẩn bị cho thi cao học, sẽ chú trọng hướng dẫn các kĩ năng học thuật mà cần thiết trong bất cứ lĩnh vực nghiên cứu nào. Ngoài ra, các giờ hướng dẫn nghiên cứu thì mỗi nghiên cứu sinh sẽ do 1 giáo viên hướng dẫn, đội ngũ giáo viên hướng dẫn của trường đếu có bằng thạc sĩ trở lên trong từng lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, kinh tế…


●Lớp Dự bị Đại Học

大学Trường Nhật ngữ Đông âu đang tổ chức các lớp học dự bị Đại học đặc biệt, do các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy ôn thi đại học và nắm bắt được xu hướng tuyển sinh trong những năm gần đây giảng dạy. Lớp dự bị đại học của trường không chỉ chú trọng mục tiêu đỗ đại học, mà còn chú trọng bồi dưỡng năng lực tư duy logic để khi học ở Đại học các em không gặp khó khăn do dào cản ngôn ngữ. Các em sẽ được cac giáo viên tư vấn trong việc chọn trường, ngoài giờ học ôn luyện cho kì thi Lưu học sinh, còn có cac tiết học tiếng nhật thông thường, tiết học các môn kiến thức tổng hợp, môn toán…


●Lớp dự bị vào các trường Trung cấp Nghề

Số lượng các trường Trung cấp của Nhật lên tới khoảng 3000 trường. Trường Trung cấp là nơi các em được học các kiên thức liên quan trực tiếp đến công việc trong nhiều lĩnh vực như vẽ truyện tranh, nấu ăn, thời trang, du lịch… Trường nhật ngữ Đông âu sẽ giúp các em hiểu rõ về cơ chế các trường Trung cấp của Nhật và sẽ luôn theo sát hướng dẫn các em từ bước tìm được công việc mà bản thân mình yêu thích, dự thi cho đến lúc các em thi đỗ. Ngoài ra, trường còn tổ chức các buổi tham quan, và thực nghiệm ở các trường Trung Cấp nghề nổi tiếng ở JIKEI Gakuen của Nhật cho các em học sinh, đây là điều mà các trường tiếng Nhật khác không tổ chức được.


●Lớp học dự bị vào các Trường Mỹ thuật

美術大学Để thi vào các trường Đại học Mỹ thuật của Nhật, ngoài tiêng Nhật ra còn cần có năng lực thiết kế. Cac trường Mỹ Thuật của Nhật có xu hướng tuyển các sinh viên có có thể giao tiếp, giải thích sáng tác các tác phẩm bằng tay mang ý nghĩa nghệ thuật. Vì vậy, Trường TLS có một phòng trưng bày nghệ thuật, và chú trọng đến việc bồi dưỡng năng lực giao tiếp tiếng nhật hiệu quả cho học viên. Giáo viên sẽ truyền đạt cho học viên nhiều khinh nghiệm phong phú, bổ ích.


●Lớp học dành cho người muốn đi làm ở Nhật

jobĐây là khóa học đặc biệt dành cho các học sinh sau khi tốt nghiệp trường tiếng muốn đi làm ở Nhật. Điều kiện để tham dự khóa học là đã có N2 hoặc trình độ tiếng Nhật tương đương N2. Khóa học có thời gian 1 năm, các học viên sẽ được đào tạo để thi đỗ qua các kì thi N1, kì thi kiểm định năng lực làm việc tại các doanh nghiệp Nhật. Và học viên sẽ được thực tập trong thời gian nhất định.

Các khóa học cơ bản cho Giáo viên tiếng Nhật

Các bạn có muốn phát huy những kinh nghiện có được ở trường TLS, trên đất nước mình ?
Có nhiều người nước ngoài đã học tiềng Nhật tại nước mình và muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Có nhiều trung tâm, cơ sở dạy tiếng Nhật cần tuyển giáo viên tiếng nhật. Nhưng thuê giáo viên tiếng Nhật thì chi phí rất cao, nên có nhiều nơi vừa tuyển giáo viên người nhật vừa tuyển giáo viên bản địa.
Vì vậy, có kinh nghiệm du học tại nhật là 1 lợi thế. Ở trường TLS các bạn có thể ôn luyện thêm tiếng Nhật, hiểu biết về đất nước con người Nhật bản, sẽ rất có ích cho công việc giảng dạy tiếng Nhật sau này.

Các hoạt động

Trong 1 năm nhà trường tổ chức rất hiều hoạt động, sự kiện. Ngoài các sự kiện theo mùa như lễ hội mùa hè, du lịch tốt nghiệp…, nhà trường còn thiết kế các sự kiện giao lưu với các trường trung cấp. Các sự kiện là cơ hội để các em rèn luyên nâng cao tiếng nhật của mình.


●Hội thể thao

Là sự kiện được tổ chức vào đầu tuần lễ vàng nhằm nâng cao năng lực làm việc theo nhóm. Chia đội theo từng lớp, và qua các trò chơi thể thao các em có cơ hội giao lưu, kết bạn.
●Giới thiệu, tư vấn các trường Đại học, trung cấp

1 năm 3 lần tổ chức tư vấn Đại học, trung cấp. Giáo viên của các trường Đai học, trung cấp ở Tokyo đến giới thiệu về trường và các thông tin, thủ tục cần thiết để nhập học. Chỉ ở trường Nhật ngữ Đông âu này các em mới được nghe các thông tin bổ ích này.
●Khóa học ngoài trời Disney land Tokyo

Vì trường gần Disney land Tokyo nên có chương trình này, trong chuyến đi sẽ học môn Dịch vụ và hoàn thành các bài bập nhỏ theeo từng cấp độ. Chuyến đi vào dịp noen nên đây là 1 cơ hội vừa vui chơi vừa học tập.
●Chương trình giao lưu với các sinh viên Nhật bản

3 tháng 1 lần sẽ có chương trình giao lưu với các sinh viên người Nhật. Trong buổi giao lưu các em sẽ dạy tiếng mẹ đẻ cho người Nhật, hỏi về cuộc sống của sinh viên Nhật Bản và đây thực sự là 1 cơ hội tốt để kiểm tra trình độ tiếng Nhật của mình.


●Hội thi hùng biện

Kết thúc 1 năm học, năng lực và thành tích học tập của học sinh sẽ ở nhiều cấp độ khác nhau. Nên vào tháng 3, sẽ có 1 buồi phát biểu thành tích, là cơ hội để các em phát huy thực lực của bản thân. Có thể tham gia với nhiều hình thức khác nhau như thi hùng biện, thuyết trình, diễn kịch…

Chỗ ở

●Kí túc xá

Để học sinh có môi trường học tập tốt, trường có 150 phòng kí túc, các trường khoảng 15 phút đi xe đạp. Học sinh có thể lựa chọn phòng theo nguyên vọng như phòng đơn ngắn hạn, phòng dài hạn, căn hộ…

●Homestay (ở nhà dân)

Có nhiều cơ hội nói chuyện tiếng nhật.
Sống ở môi trường bản địa tự nhiên.
Quen biết nhiều người Nhật.
Được trải nghiệm đời sống thực tế, văn hóa tập quán nhật bản.
Có nhiều du học sinh muốn sống homestay. Ở Nhật việc sống homestay hiện chưa phổ biến rộng rãi, tuy nhiên ngày càng có nhiều gia đình nhật đồng ý cho người nước ngoài sống cùng. Sống cùng gia đinh người nhật giúp người nước Ngoài nhanh giỏi tiếng Nhật, được trải nghiệm thực tế văn hóa nước nhật.
Để cuộc sống lưu học sinh phong phú, nhà trường sẽ giới thiệu các em với các gia đình người nhật.
Trường có liên kết với tổ chức “ homestay in Japan”. Có 1500 hộ gia đình đăng kí cho người nước ngoài ở cùng, mỗi gia đình sẽ đón nhận 1 học sinh.
Để năng cao năng lục tiếng Nhật các bạn hãy cùng trải nghiệm sống homestay.※ Với Du Học sinh có đơn đề nghị hay muốn hỏi gì thì hãy viết bằng Tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh.


  • Contact
  • Inquiry Form
  • Domitories
  • TLS PHOTO
  • TLS BLOG
  • TLS MOVIE
  • 卒業生の活躍
search
Facebook weibo cafe.naver youtube flickr